Thứ bảy, 20/04/2024 - 07:18|
NĂM HỌC 2023 - 2024: ĐOÀN KẾT, KỶ CƯƠNG, SÁNG TẠO,TIẾP TỤC ĐỔI MỚI, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 30 NĂM TÁI LẬP TỈNH QUẢNG TRỊ VÀ 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Thiết thực hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019) và kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Quảng Trị (01/7/1989 – 01/7/2019) của Sở GD&ĐT Quảng Trị. Được sự nhất trí của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chính Minh phối hợp với Liên đội và Tổ Toán tổ chức các chuỗi hoạt động nhằm chào mừng các sự kiện trọng đại này.

Vào đêm 25/11, nhà trường đã tổ chức Hội diễn văn nghệ và kêu gọi sự ủng hộ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đến tham dự với chương trình văn nghệ, có sự quan tâm của các lãnh đạo phòng GD và ĐT huyện, UBND xã Hướng Phùng, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337, Đồn biên phòng Hướng Phùng

Chương trình Văn nghệ với sự dàn dựng công phu và hoành tráng đã đem đến cho khán giả nhiều ấn tượng tốt đẹp. Hoạt động này đã tạo sân chơi giao lưu văn nghệ giữa các khối lớp, giúp các em học sinh phát huy được những năng khiếu của mình, bồi dưỡng lòng yêu nước, yêu quê hương, gia đình, thầy cô, bạn bè qua những ca khúc, bài múa ý nghĩa. Kết thúc Hội diễn, nhà trường đã kêu gọi các tấm lòng vàng hỗ trợ cho quỹ học sinh nghèo vượt khó đến trường với số tiền 7.450.000 và trao giải nhất cho tiết mục “Đất nước - máu và hoa” của lớp 8A.

Cũng trong sáng 26/3, nhà trường đã tổ chức diễn đàn Truyền thông – đối thoại “Hãy cùng nhau đến trường và hành động vì tương lai” tham gia diễn đàn lãnh đạo nhà trường đã có cuộc giao lưu – đối thoại với đại diện Ban BVTE xã Hướng Phùng, Ban BVTE thôn Xa Ry và sự góp mặt của đông đảo phụ huynh có con em đang theo học ở trường cùng các em HS đến từ các khối lớp. Đây là chương trình ý nghĩa nhằm tạo điều kiện cho các em HS nói lên ý kiến của mình về các vấn đề ảnh hưởng đến cuộc sống các em là trẻ bỏ học và có nguy cơ rơi vào các tệ nạn xã hội. Vận động ban BVTE xã, Ban BVTE thôn XaRy đưa ra các giải pháp, kế hoạch phối hợp với nhà trường cùng vận động trẻ đến trường.

Sau chương trình giao lưu – đối thoại là Phần thi “Đường lên đỉnh Olympia đến từ học sinh của các khối lớp do Tổ Toán tổ chức. Hoạt động này không chỉ thu hút các em học sinh hưởng ứng, mà quý bậc phụ huynh còn tham gia cổ vũ rất nhiệt tình. Các em vừa học vừa chơi không chỉ khắc sâu thêm kiến thức mà còn rèn luyện kĩ năng giao lưu, hợp tác.

Vào chiều cùng ngày, chi đoàn đã tổ chức các trò chơi dân gian: kéo co, nhảy bao bố, đạp xe đạp chậm… Đây là những trò chơi tạo nhiều tiếng cười, lôi cuốn đông đảo HS tham gia. Tổ chức giao lưu bóng chuyền giữa chi đoàn nữ giáo viên và đội bóng chuyền học sinh nữ. Trải qua 2 hiệp đấu, đội bóng chuyền học sinh nữ đã dành chiến thắng thuyết phục.

Mục đích của các hoạt động này nhằm giáo dục cho học sinh truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, lòng biết ơn, tự hào về truyền thống vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tạo động lực mạnh mẽ cho học sinh phấn đấu rèn luyện học tập, thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe. Tạo điều kiện để đoàn viên, thiếu niên các chi đội giao lưu, thể hiện tinh thần đoàn kết, tạo không khí thi đua sổi nổi giữa các chi đội, góp phần tạo điều kiện đoàn viên thanh niên, học sinh rèn luyện tổ chức các hoạt động tập thể, tạo một sân chơi bổ ích cho học sinh sau những giờ học căng thẳng. Từ đó giúp rèn luyện một số kĩ năng sống tốt cho học sinh, tích cực, năng động, sáng tạo.

Click để đánh giá bài viết
<a href="/tin-tuc-su-kien/hoat-dong-su-kien" title="Hoạt động - Sự kiện" rel="dofollow">Cùng chuyên mục</a>
 Ngày đăng:10/04/2023
Năm trước : 72.028,87